Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa
Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa

Ăn trúng gói hút ẩm

Rất nhiều trường hợp các bé nhỏ ăn trúng gói hút ẩm do lầm tưởng đấy là kẹo. Do sự bất cẩn của phụ huynh mà trong đồ chơi các bé xuất hiện những gói hút ẩm này. Hoặc trong các hộp bánh kẹo có những gói chống ẩm này mà chúng ta chưa vứt đi. Việc này vô tình để các bé ăn trúng gói chống ẩm.

ăn trúng gói hút ẩm
Phụ huynh tuyệt đối không để các gói hút ẩm trong tầm tay trẻ nhỏ

Phụ huynh xử lý thế nào khi bé ăn trúng gói hút ẩm 

Nếu bé ăn trúng những hạt bên trong gói chống ẩm. Phụ huynh nếu phát hiện thì lập tức cho bé súc miệng ngay sau đó uống thật nhiều nước. Rồi lập tức đưa bé đến cơ sở y tế hoặc bệnh viện gần nhất để điều trị. Tránh gây biến chứng nặng cho bé.

Gói hút ẩm nguy hiểm như thế nào nếu ăn trúng?

Thành phần trong gói hút ẩm thông thường là silicagel. Nếu ăn phải các hạt silicagel này thì sẽ xuất hiện tình trạng khô cuống họng và mắt. Nếu để lâu bé có thể đau bụng, buồn nôn, đau đầu.

Nguy hiểm nhất vẫn là các gói hút ẩm có thành phần là bột muối. Loại này thường có dạng bột màu trắng. Gốc chính trong thành phần bột muối thường là Canxi Clorua. Loại này khi phản ứng với nước sẽ tạo kiềm có tính ăn mòn cao. Khi tiếp xúc với miệng rất dễ gây loét miệng. Nếu tới khoang ruột sẽ gây viêm loét dạ dày. 

Phụ huynh cần lưu ý 

Các gói hút ẩm có thể lành tính đối với thực phẩm và da tay con người. Nhưng nếu bao bì bị rách, hạt hút ẩm có thể gây hại cho mắt mũi miệng.

Hầu hết các gói hút ầm đều có hại nếu bị xé rách và ăn trúng. Vì vậy phụ huynh nên vứt các gói hút ẩm này đi nếu trong nhà có bé nhỏ. Đừng tiếc mà giữ lại những gói hút ẩm này.

Nếu bé bị các hạt hút ẩm văng vào mắt. Nên rửa ngay mắt bé dưới vòi nước sạch. Tuyệt đối không để bé dụi mắt.

Gói hút ẩm dùng trong thực phẩm an toàn là thế. Nhưng vẫn rất nguy hiểm đối với trẻ em nếu bị xé rách. Phụ huynh cần lưu ý và biết rõ cách xử lý khi bé ăn trúng gói hút ẩm. Để tránh những tình huống đáng tiếc.

 

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay