Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa
Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa

Bảo quản nho khô nguyên cành

Nho khô nguyên cành cần được bảo quản ra sao?

Hiện nay, mặt hàng nho khô nguyên cành đang được các chị em nội trợ bàn tán sôi nổi. Từ hàng trong nước hay hàng ngoại nhập đều được mọi người mua bán nhộn nhịp. Tuy nhiên nho khô nguyên cành của Việt Nam lại khó bảo quản hơn so với các mặt hàng ngoại nhập. Thậm chí các mặt hàng nho khô nguyên cành ngoại khi về Việt Nam vẫn bị hư hỏng nếu bảo quản không đúng. Do đó các cơ sở sản xuất cần phải có phương pháp bảo quản nho khô nguyên cành đúng

Phương pháp bảo quản nho khô nguyên cành

Bảo quản nho khô nguyên cành

Nho khô nguyên cành là sản phẩm được phơi khô tự nhiên. Nho sau khi chín sẽ được cắt và để nguyên cành để được khô tự nhiên. Cũng có phương pháp làm khác đó là cắt nguyên cành nho sau đó sử dụng máy sấy để sấy. Phương pháp này thường được sử dụng tại Việt Nam. Vì rất khó để có thể bảo quản nho khô trên cây với điều kiện nóng ẩm như ở Việt Nam. Cũng chính vì điều này mà nho khô nguyên cành Việt thường có màu và hình dáng không đẹp so với hàng ngoại.

Bảo quản nho khô nguyên cành

Nho khô nguyên cành cũng giống như những mặt hàng trái cây khô khác. Nho khô có thể bảo quản được lâu nếu để ở nơi thoáng mát, không bị ẩm ướt. Nếu điều kiện bảo quản không tốt, nho sẽ bị hư hỏng. Do đó các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp thu mua cần biết cách bảo quản hiệu quả.

Sử dụng hộp nhựa kín

Thành phẩm nho khô nguyên cành cần được bảo quản ngay trong hộp kín. Làm ngay công đoạn này sẽ giúp nho khô giữ nguyên được hình dáng đẹp nhất có thể và không bị nhiễm bẩn. Đóng hộp kín cũng giúp nho khô chống được các loài sâu bọ hay côn trùng có hại. Phương pháp này cũng giúp tăng thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp cho cơ sở sản xuất.

Vì vậy các cơ sở sản xuất nho khô nguyên cành đừng quá tiết kiệm chi phí đóng gói mà đóng gói nho khô trong các túi nhựa có chất lượng thấp. Việc này hoàn toàn không có lợi cho nho khô và uy tín của cơ sở. Sử dụng túi nhựa hay túi nylong thì hơi ẩm và khí oxy hoàn toàn có thể thẩm thấu qua túi. Khiến nho khô vẫn bị tiếp xúc và bị ẩm ướt và oxy hóa. Vì vậy để bảo đảm được hình dáng và chất lượng của nho khô nguyên cành, doanh nghiệp sản xuất cần lưu tâm đến vấn đề đóng gói này.

Sử dụng gói hút ẩm

Nho khô nguyên cành đã có hàm lượng nước bên trong thấp và có thể bảo quản được lâu. Tuy nhiên với điều kiện khí hậu như ở Việt Nam thì nho khô rất dễ bị ẩm hoặc bị ám mùi. Do đó các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp cần xem xét sử dụng thêm gói hút ẩm để giữ cho nho có chất lượng tốt nhất.

Có nhiều loại gói hút ẩm ( cũng được gọi là túi hút ẩm) trên thị trường hiện nay. Không phải loại nào cũng phù hợp để sử dụng cho nho khô nguyên hạt. Nhiều loại cũng có công dụng chuyên biệt như chống ẩm mốc ( gói silicagel) hay khử oxy (gói hút oxy). Chính vì điều này mà doanh nghiệp cần nghiên cứu loại gói phù hợp nhất cho ngành hàng trái cây khô này.

Doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến dung tích gói hút ẩm cần sử dụng. Mỗi gói hút ẩm sẽ có dung tích khử hơi ẩm. Doanh nghiệp cần dựa vào dung tích chứa của hộp và lượng thoát hơi nước của sản phẩm. Để tính toán được dung tích gói hút ẩm thích hợp. Khi mua nên kiểm tra gói hút ẩm kỹ lưỡng và nên thử nghiệm nhiều loại gói hút ẩm. Xem loại nào phù hợp nhất đối với sản phẩm nho khô nguyên cành

Nơi bán gói hút ẩm

Để được tư vấn và báo giá chi tiết các loại gói hút ẩm giá rẻ và gói hút oxy. Xin quý khách gọi trực tiếp qua các số Hotline. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại sản phẩm và dung tích để quý khách có thể sử dụng. Chúng tôi cũng cung cấp thêm các sản phẩm hỗ trợ như túi nhôm đựng thực phẩm, máy đóng gói,.. Nếu quý khách có nhu cầu xin liên hệ Banog.vn. Bộ phận tư vấn sẽ hỗ trợ nhanh nhất vấn đề của quý khách.

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay