Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa
Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa

Chống va đập hàng hóa bằng những phương pháp nào

Nên dùng phương pháp nào để chống va đập cho hàng hóa

Hàng hóa trong quá trình sản xuất và vận chuyển rất dễ bị hư do va đập, Vì vậy các cơ sở sản xuất cần có phương pháp chống va đập cho hàng hóa của mình. Phương pháp chống va đập cho hàng háo có rất nhiều. Nhưng chủ yếu là chằng buộc và chèn lót cố định hàng không di chuyển.

Các phương pháp chống va đập hàng hóa

Dùng bao túi khí chuyên dụng để gói hàng

Bao túi khí là dạng bao có xốp nhỏ li ti. Các xốp nhỏ này khi bao quanh sẽ vừa bao bọc chống trầy vừa chống xóc cho sản phẩm. Rất phù hợp cho việc bao gói các loại linh kiện hoặc máy móc loại nhỏ. Bao có khả năng chống thẩm thấu tốt, giúp chống hơi ẩm cho sản phẩm bên trong.

Dùng túi khí chèn lót thùng carton

túi khí chống va đập

Túi khí chèn lót thùng carton là loại vật liệu chèn lót mới được sử dụng mấy năm gần đây. Túi có tác dụng thay thế mút xốp khi đóng hàng vào thùng carton. Sử dụng với mục đích chèn lót và chống sốc cho sản phẩm. Bao đệm khí rất tiện dụng khi đóng thùng hàng vì chỉ cần nhét túi khí vào thùng hàng là được. Không cần quá nhọc công chọn lựa hay cắt mút xốp như trước.

Với mức giá thành rẻ và không để lại quá nhiều vụn cắt như mút xốp. Túi khí chèn lót thùng hàng đang được rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới sử dụng.

Dùng dây đai buộc hàng

chằng dây đai và túi khí chống va đập

Dây đai buộc hàng là phương pháp chống va đập thường thấy khi xếp hàng vận chuyển lên xe. Dây đai buộc hàng chủ yếu được sử dụng là các loại dây đai composite, dây đai polyester. Hoặc các loại dây nhựa trơn như dây đai PET, dây nhựa PP. Sử dụng dây nhựa có lợi ich hơn rất nhiều các loại dây thừng hay vải.

Dây nhựa giúp buộc các thùng hàng thành kiện kiên cố và vững chắc hơn. Dây đai nhựa cũng giúp thay thế loại dây đai thép. Dây có khả năng chịu được tải trọng cao. Tùy theo độ nguyên chất và chất liệu cấu thành mà dây có  thể chịu tải trọng cao hay thấp. Kích cỡ cũng ảnh hưỡng nhiều đến tải trọng của dây.

Dùng túi khí chèn hàng

Để chèn lót vào các chỗ trống trong khoang hàng, người ta sử dụng túi khí chèn hàng. Với nhiều khả năng và tiện lợi khi sử dụng. Túi khí chèn hàng đang thay thế nhũng vật liệu chèn hàng khác để trỏ thành vật liệu chèn lót tiêu chuẩn.  Túi khí khi chèn lót sẽ giúp chống va đập cho hàng hóa.

Túi khí có cấu tạo nhiều lớp PA, PE nên có độ rò rỉ khí thấp. Do có độ chịu lực cao nên túi khí rất phù hợp để chèn lót trong khoang container hàng xuất khẩu. Doanh nghiệp khi xếp hàng vào container cần tính toán vị trí khoảng trống để sử dụng loại túi có kích cỡ phù hợp.

Dùng dây chằng buộc có tăng đơ

Dây chằng hàng tăng đơ

Với chức năng cũng giống như dây đai buộc hàng. Dây chằng hàng có tăng đơ hỗ trợ siết nhanh và tiện lợi hơn khi chằng hàng. Dây có khả năng chịu được tải trọng cao khi chằng buộc hàng ở container hay xe tải. Dây là vật liệu chằng buộc hữu hiệu nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nhiều lần và lâu dài.

Lưu ý khi bảo quản và vận chuyển để hàng hóa không bi va đập

Trong bảo quản và vận chuyển, doanh nghiệp cần phải chống va đập hàng hóa. Đối với các sản phẩm đóng thùng carrton cần xếp lại đặt trên các pallet gỗ và dùng dây polyester chằng lại. Như vậy sẽ giúp tạo thành một khối kiên cố giúp hàng hóa không bị rơi hay đổ bể.

Đối với các mặt hàng có góc cạnh cần phải chèn lót trước khi chằng buộc dễ góc cạnh sản phẩm không bị móp.

Doanh nghiệp cũng nên xem xét sử dụng loại nhãn cảnh báo va đập. Đây là loại nhãn cảnh báo hỗ trợ phát hiện va đập nếu có xảy ra. Việc này giúp tìm ra được thời điểm hàng bị va đập để quy trách nhiệm cho các bên liên quan.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay