Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa
Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa

Đóng gói hàng hóa an toàn bằng túi khí chèn lót hàng

Để đảm bảo hàng hóa an toàn thì cần chú ý đến cách đóng gói. Sau đây chúng tôi tư vấn đóng gói với từng loại hàng hóa khác nhau của quý khách:

MỖI LOẠI HÀNG KHÁC NHAU CÓ CÁCH ĐÓNG GÓI KHÁC NHAU

1. Cách đóng gói đối với hàng điện tử : Máy tính xách tay, máy in, điện thoại, màn hình … Sử dụng chất liệu đệm là Mút, xốp, Bọt Mềm, Túi khí chèn hàng, túi chống tĩnh điện, ESD Bags,…


Bọt mềm là những tấm lót đặc biệt như polyetylen (PE), polyuretan (PU), và polypropylen (PP) có những đặc tính đệm có nhiều tác động.
Những miếng bọt này bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khỏi va chạm.Và ảnh hưởng trong các điều kiện xử lý gói hàng bình thường. Duy trì mức độ bảo vệ này trong toàn bộ quá trình phân phối.
Những bọt này được thiết kế đặc biệt và được sản xuất trước phù hợp với các kích thước và trọng lượng của sản phẩm.

Túi khí chèn lót hàng là giải pháp tối ưu trong quá trình đóng gói những sản phẩm như vậy

túi chống tĩnh điện có thể hỗ trợ thêm những sản phẩm về điện tử, các vấn đề liên quan về bo mạch,…

Túi chống tĩnh điện| Banog Co Ltd
Hình ảnh túi chống tĩnh điện| Banog Co Ltd

2. Cách đóng gói đối với các hàng là chất liệu thuỷ tinh, dễ vỡ như nước hoa, bóng đèn, gốm sứ, tượng …. chất liệu là tấm bọt khí cuộn kín sản phẩm. Các bọt khí này có chức năng đàn hồi chống va đập. Nhưng an toàn nhất vẫn nên dùng túi khí chèn lót hàng kết hợp với dây chằng hàng container

Giấy gói Bubble Ô Lớn

Giấy gói Bubble ô lớn là vật liệu gói được làm từ các bóng khí cao 1/2 inch (1,27 cm) giữa hai tấm nilon. Chúng được gắn vào nhau. Quá trình gắn này cho phép nilon xốp tạo đệm để tránh va chạm.
Giấy gói bubble ô lớn có khả năng đệm, và có thể được gói ngoài hầu hết các sản phẩm. Không kể hình dạng hoặc kích thước.
Khi sử dụng giấy gói bubble ô lớn, dùng vài lớp để đảm bảo toàn bộ sản phẩm được đệm. Đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ các góc và cạnh. Khi gói nhiều hàng hoá, bọc riêng từng mặt hàng. Những mặt hàng dễ vỡ cần phải đặt cách nhau và cách các góc, các cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng.
Mỗi mặt hàng cần được bọc bằng tấm bọt có kích thước ít nhất là hai inch (5,08 cm). Đặt cách vách thùng hai inch (5,08 cm). Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau. Và bảo vệ sản phẩm không bị rung do lực truyền vào từ ngoài thùng. Sử dụng đủ tấm bọt để bảo đảm không di chuyển mặt hàng bên trong thùng khi lắc thùng.

3. Cách đóng gói đối với chai lọ chứa chất lỏng:

Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bị kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị dộc ngược. Nếu nhiều chai lọ để trong một thùng phải được ngăn cách bởi vách ngăn. Hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoản trống để không cho xê dịch sản phẩm. Các vật liệu chèn như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở …Đặc biệt là túi khí chèn lót hàng. Sau đó dùng dây chằng hàng container để ràng cho đảm bảo sự chắc chắn bên ngoài.

4. Các đóng gói đối với các vật phẩm cuộn tròn như:

Tranh vẽ, bản đồ …: Được cuộn tròn và cho vào ống nước bằng nhựa hoặc bọc bởi giấy có độ giai rồi cho vào hộp giấy.

5. Cách đóng gói đối với các vật còn lại:

Chọn hộp chứa hàng vận chuyển đúng kích thước hàng hoá của bạn. Hoặc dùng vật liệu gói hàng bên trong phù hợp để giữ cho các mặt hàng không di chuyển bên trong gói hàng. Dùng các vật liệu không bị xẹp do trọng lượng của các mặt hàng nặng. Ví dụ: giấy gói hàng loại dày được lót chặt có thể dùng để lấp những khoảng trống trong hộp chứa hàng vận chuyển.

Túi khí chèn lót hàng Container | Banog Co.,Ltd
Hình ảnh túi khí chèn lót hàng Container | Banog Co.,Ltd

ĐỂ AN TOÀN CHO HÀNG HOÁ TỐT HƠN BẠN NÊN SỬ DỤNG HÌNH THỨC ĐÓNG GÓI SAU:

Hộp Kép

Đóng hộp kép hoặc đóng nhiều hộp là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ. Ở những nơi mà việc đóng gói không phù hợp để vận chuyển qua các hãng vận tải. Như UPS sử dụng hệ thống phân phối thủ công và tự động.
Đảm bảo gói hàng ban đầu ở tình trạng tốt và nguyên vẹn. Nên thay thế hoặc sửa chữa các miếng bọt bị nứt hoặc gãy. Đảm bảo rằng mặt hàng không thể di chuyển trong gói hàng ban đầu.

Cách đóng gói

Chọn một hộp chứa hàng vận chuyển mới có độ bền được khuyến nghị lớn hơn ít nhất 6 inch (15,24 cm) so với kích thước của thùng ban đầu. Lót xuống đáy của hộp chứa hàng vận chuyển mới bằng hai hoặc ba inch (5,08 cm đến 7,62 cm) vật liệu ép lỏng (đối với hàng hoá có khối lượng lên đến 10 lbs/ 4,54 kg). Giấy gói bubble (đối với hàng hoá có khối lượng lên đến 50 lbs/22,68kg), bọt phủ, tấm phủ polyetylen hoặc các vật liệu lót khác.
Đặt thùng của nhà sản xuất ban đầu ở trên vật liệu lót và ở giữa hộp chứa hàng vận chuyển. Đặt tấm lót xung quanh năm cạnh còn lại. Dán kín các nắp hộp bằng vật liệu và phương pháp được khuyên dùng.

Hướng dẫn Đóng hộp


Dán kín nắp hộp chứa hàng vận chuyển bằng sáu dải băng giấy gói hàng kích hoạt. Sử dụng băng dính loại 60ls rộng ít nhất ba inch (72mm) với băng dính nhựa. Với hộp chứa hàng có rãnh đều (RSC) trong đó các nắp giao nhau ở giữa, dán ba dải băng dính từ mặt trên đến mặt đáy của thùng. Như vậy đường nối phần giữa và hai cạnh sẽ được gắn lại.

Với hộp chứa hàng gấp nếp trong đó các nắp chồng lên nhau (FOL), dán ba dải băng dính từ mặt trên đến mặt đáy của thùng. Như vậy đường ba cạnh sẽ được gắn lại. Không dùng băng phủ, băng giấy bóng kính (văn phòng), băng dạng ống, dây hoặc giấy bọc ngoài.

Hướng dẫn Đặt Nhãn Vận chuyển


Dán nhãn vận chuyển vào đỉnh của gói hàng. Để tránh nhầm lẫn, đảm bảo chỉ ghi một địa chỉ trên gói hàng. Nếu bạn sử dụng phiếu giao hàng, dán phiếu lên cùng bề mặt như nhãn địa chỉ.
Không dán nhãn lên đường nối hoặc chỗ đóng hộp hoặc trên phần đầu băng dính.
Loại bỏ nhãn hoặc vết đánh dấu cũ trên thùng đã sử dụng.
Dán nhãn tương tự hoặc mẫu nhận dạng khác vào trong gói hàng của bạn.
Nhãn hàng đi trong nước phải có các thông tin sau: Tên người nhận, địa chỉ rõ ràng (số nhà, tên đường, tổ, ấp, phường, xã, quận, huyện, thành phố, tỉnh), điện thoại người nhận.
Đối với lô hàng quốc tế, cũng cần cung cấp tên liên lạc, số điện thoại và mã bưu điện.

Đối với hàng hóa cần theo dõi chống va đập thì cần dán nhãn cảnh báo va đập để có thể biết lộ trình vận chuyển lô hàng của mình

Ngoài ra, để được tư vấn cụ thể hơn cũng như có một giải pháp đóng gói hàng hóa hoàn chỉnh hơn, vui lòng liên lạc với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH BANOG

Giao dịch: 221 Phạm Văn Bạch-Phường 15-Quận Tân Bình
TP. Hồ Chí Minh- Việt Nam

Tel: +84 (0) 28 38 15 05 35
HP1: +84(0)906980020
HP2: +84(0)938797317
HP3: +84(0)934077166
HP4: +84(0)938141882

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay