Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa
Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa

Dung tích gói hút oxy là gì – Liệu điều này có quan trọng?

dung tích gói hút oxy
Các sp gói hút oxy thường được ghi thêm dung tích

Mỗi loại sản phẩm hút oxy thường được nhà sản xuất đính kèm một con số dung tích ở phía sau. Ví dụ như gói hút oxy 30cc, túi hút oxy 60cc,.. Liệu số dung tích gói hút oxy này biểu thị điều gì? Và nó có quan trọng trong bảo quản thực phẩm?

Dung tích gói hút oxy là gì?

dung tích gói hút oxy
Các loại dung tích của gói hút oxy OHunter

Con số cc đính kèm phía sau sản phẩm biểu thị dung tích khí oxy mà gói có thể hút được. Dung tích gói hút oxy thường được nhà sản xuất ghi trên bao bì. Nói cho dễ hiểu, bạn không thể lấy gói dung tích nhỏ để khử một lượng oxy lớn được. Dung tích hút oxy giúp chúng ta dễ dàng chọn lựa sản phẩm gói khử oxy hơn.

Nên chọn gói hút oxy có dung tích bao nhiêu?

Gói hút oxy OHunter
Gói hút oxy cho bánh

Điều này phụ thuộc vào dung tích khí oxy mà bạn cần khử trong sản phẩm của mình. Để biết chính xác lượng oxy tồn đọng chúng ta sẽ áp dụng phép tính đơn giản sau:

Vì khí oxy chiếm tỷ lệ 20,8% trong không khí tự nhiên. Nên bạn chỉ cần con số 20,8% này cho dung tích hộp chứa sản phẩm của bạn là được. VD Hộp bánh quy ( bánh dùng dần)  có dung tích 500ml ( 500ml=500cc). Chúng ta lấy dung tích 500ml này nhân cho tỷ lệ khí oxy thì sẽ ra kết quả.

⇒ 500ml x 20,8% = 104ml = 104cc. Vậy lượng oxy tồn đọng là 104cc.

Tuy nhiên đối với các loại thực phẩm dùng hết trong 1 lần hoặc trong ngày. Thì chúng ta chỉ cần nhân tỷ lệ khí oxy cho phần không khí tồn đọng là được. VD Hộp bánh trung thu có dung tích 500ml ( 500cc), bánh trung thu có thể tích 400ml (400cc). Để tính dung tích khí oxy cần khử trong trường hợp này. Chúng ta lấy dung tích hộp bánh trừ cho thể tích bánh để ra dung tích không khí tồn đọng. Sau đó nhân dung tích không khí tồn đọng cho 20,8% là được. 

⇒ (500ml – 400ml) x 20,8% = 20,8ml =  20,8cc. Vậy lượng oxy tồn đọng trong trường hợp này là 20.8cc..

Hoặc bạn cũng có thể dựa trên cách tính riêng cho sản phẩm của mình. Công việc tính toán này giúp tối ưu hiệu quả hơn khi chọn gói hút oxy. Ví dụ cho trường hợp ở trên, dung tích oxy cần khử là 20,8cc. Chúng ta chỉ cần chọn gói hút oxy có dung tích dao động 20cc – 25cc là được. Không cần chọn gói oxy có dung tích khử vượt nhu cầu vì sẽ làm tốn kém hơn. Chúng ta cũng không thể chọn gói có dung tích dưới mức cần thiết vì sp sẽ bị hư.

Lưu ý gì về dung tích khi chọn gói hút oxy

Gói hút oxy OHunter
Gói hút oxy cho cà phê
  • Nên tính toán dung tích oxy cần khử
  • Chọn dung tích phù hợp với nhu cầu
  • Nên hỏi rõ nhà cung cấp con số cc ghi trên bao bì là dung tích khí oxy có thể khử được hay là dung tích đóng gói sản phẩm
  • Cũng có thể nhà sản xuất sẽ ăn gian nên nếu bạn không có các thiết bị đo lường và theo dõi thì nên chọn nơi cung cấp gói hút oxy có uy tín.

Banog chuyên cung cấp các loại sản phẩm hút oxy và hút ẩm. Nếu bạn cần tư vấn về dung tích gói hút oxy hãy để các nhân viên của Banog hỗ trợ bạn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay