Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa
Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa

Gói hút oxy có độc không

Gói hút oxy có độc hay không?

Nhiều bạn đọc gửi rất nhiều câu hỏi về mặt hàng gói hút ẩm cho Banog. Trong đó có câu hỏi gói hút oxy và gói hút ẩm có độc không. Banog xin giải đáp thắc mắc này như sau.

Gói hút oxy tuy không độc nhưng lại không thể tiêu hóa được

Các sản phẩm gói hút oxy đã được kiểm định khi sản xuất. Sản phẩm không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người khi sử dụng. Nhưng vì thành phần hút oxy không thể tiêu hóa được. Nên các sản phẩm vẫn phải ghi cảnh báo không được ăn. Mục đích để phòng hờ có người nhẫm lẫn đây là gói gia vị.

Gói hút oxy có độc không
Gói hút oxy

Gói hút ẩm cũng không độc tuy nhiên lại có hại cho mắt và niêm mạc ruột

Gói hút ẩm có thành phần là các hạt Silicagel, bột muối hoặc đất sét hoạt tính. Vì tính hút nước của những hạt này rất cao. Nên rất dễ làm tổn thương thành ruột và giác mạc nếu vô tình ăn phải hoặc văng trúng.

Gói hút ẩm có độc không
Gói hút ẩm Silicagel

Đối với cả hai loại gói hút ẩm và gói hút oxy khi sử dụng. Các bạn cần phải lưu ý không xé rách bao và nên để tránh xa tầm tay trẻ nhỏ. 

Vì sao trong thực phẩm đóng gói lại cần có các gói hút oxy

Vì chính oxy là anh chàng thủ phạm gây ra các vấn đề hư hỏng cho thực phẩm. Các thực phẩm này sau khi tiếp xúc lâu dài với khi oxy thì sẽ bị biến chất. Sản phẩm bị mốc, hôi dầu và sinh ra các chất độc hại khi sử dụng.

Đó là lý do trong quá trình đóng gói sản phẩm người ta vẫn thường dùng các gói hút oxy. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gói hút oxy có độc không xin gửi email cho chúng tôi.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay