Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa
Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa xuất khẩu

Vận chuyển hàng hóa xuất khẩu

Các loại hàng hóa thường được vận chuyển xuất khẩu ở nước ta

Vận chuyển hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam chủ yếu tập trung vào nguồn hàng gia công và mặt hàng thô. Các loại hàng được xuất khẩu có thể kể đến như:

Điện thoại, linh kiện điện tử

Các mặt hàng điện tử hiện nay đã đứng đầu ngành xuất khẩu của nước ta. Tuy nhiên phần lớn lại do các công ty nước ngoài đầu tư trực tiếp. Không chỉ  điện thoại và linh kiện điện thoại. Việt Nam hiện cũng đang phát triển ngành máy vi tính và các sản phẩm điện tử khác.

Dệt may

Nhắc tới xuất khẩu thì không thể thiếu ngành dệt may được. Từ lâu các mặt hàng quần áo của Việt Nam luôn được các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, Hàn đánh giá cao. Các mặt hàng của Việt Nam cũng đa dạng và phong phú.

Giày dép

Mặt hàng giày dép thường được xuất khẩu sang thị trường Mỹ và EU.

Thủy hải sản

Thủy hải sản là mặt hàng xuất khẩu nhiều. Tuy nhiên do thị trường quốc tế ngày càng khó tính nên một phần mặt hàng thường không đat tiêu chuẩn và bị trả lại. Điều này làm uy tín của các doanh nghiệp bị giảm xuống.

Cà phê

Việt Nam là đất nước có thương hiệu uy tín về Cà Phê. Cà phê cũng như gạo và hạt điều là mặt hàng nông sản chủ lực của nước ta. Cà phê Việt Nam đang ngày càng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng quốc tế.

Vì sao cần chằng buộc hàng hóa kỹ lưỡng khi xuất khẩu

 đóng hàng vận chuyển xuất khẩu

Hàng hóa khi vận chuyển xuất khẩu cần phải được chằng buộc kỹ lưỡng là điều hết sức quan trọng. Quá trình vận chuyển xa và lâu tồn tại rất nhiều rủi ro để hàng hóa bị hư hỏng:

  • Rung lắc: Quá trình rung lắc kéo dài làm hàng bị nứt
  • Va đập: Kiện hàng khi va đập và thành hàng. Hoặc giữa cá thùng hàng va đập với nhau. Lực va đập này sẽ tác động làm nứt sản phẩm chứa bên trong
  • Ẩm ướt: Quá trình vận chuyển lâu ngày làm hàng hóa tiếp xúc nhiều với hơi ẩm, nước mưa, nước biển. Nên hàng hóa cần được gói kỹ bằng màng CO và dùng thêm gói hút ẩm để hàng không bị hơi ẩm làm hư.
  • Vận chuyển xuất khẩu thường phải thông qua nhiều bước vận chuyển: Thông thường hàng sẽ được vận chuyển vào container. Sau đó contaner được chất lên tàu. Sau khi tàu đến cảng thì container sẽ được gỡ xuống và đội bóc dỡ sẽ lấy hàng đem chất lên xe vận chuyển. Vì qua nhiều bước như vậy nên gây ra nhiều chấn động cho hàng.

Chằng buộc kỹ lưỡng ra sao?

Hàng cần được đóng gói kỹ lưỡng. Tốt nhất là xếp các thùng hàng hay sản phẩm lại với nhau. Sau đó dùng dây đai buộc hàng và màng co buộc lại thành kiện hàng. Kiện hàng khi xếp lên container cần phải có túi khí chèn hàng chèn lót vào ở hai bên hoặc giữa các kiện hàng nếu có khoảng trống. Túi khí giúp giảm lực va đập cho kiện hàng, giúp hàng không bị nứt vỡ.

Đối với các thiết bị máy móc hoặc các trường hợp không chèn túi khí được. Thì cần dùng dây đai composite hoặc polyester để chằng lại. Dùng dây chằng lại giúp thiết bị hay kiện hàng không di chuyển. Tránh tình huống mất cân bằng trọng lượng và va đập trong container.

Cần lưu ý gì khi vận chuyển hàng hóa xuất khẩu

vận chuyển hàng hóa xuất khẩu

Khi vận chuyển xuất khẩu hàng hóa doanh nghiệp cần lưu ý nhiều thứ để tránh hàng hóa không vận chuyển được.

Mặt hàng vận chuyển

Mặt hàng xuất khẩu cần phải thuộc mặt hàng được phép vận chuyển và nhập khẩu tại nước cần đi qua. Nếu không được thì mặt hàng sẽ bị thu giữ hoặc trả lại tùy theo tính chất.

Mặt hàng cũng cần đảm bảo được tiêu chí về chất lượng khi nhập khẩu vào các nước khó tính. Đặc biệt là các mặt hàng nông sản, thủy sản. Mặt hàng không đủ chất lượng sẽ bị trả về hoặc bị tiêu hủy tùy theo mức độ.

Các mặt hàng dễ cháy nổ hay vũ khí đạn dược sẽ không được vận chuyển. Các loại dầu khí, dầu thô cần phải được vận chuyển bằng phương tiện chuyên dụng.

Vấn đề thông quan

Để thông quan cửa khẩu tại nước cần nhập khẩu cũng là yếu tố quan trọng. Nếu không rành thì có thể nhờ dịch vụ thông quan của các đơn vị vận chuyển uy tín.

Phương thức vận chuyển

Tùy theo vị trí địa lý mà có thể xem xét phương thức vận chuyển thích hợp:

Đường tàu hỏa: Chi phí cố định lớn, chi phí biến đổi thấp;

Đường biển: Chi phí cố định trung bình, chi phí biến đổi thấp;

Đường bộ: Chi phí cố định nhỏ, chi phí biến đổi trung bình;

Đường hàng không: Chi phí cố định thấp, chi phí biến đổi cao;

Cũng cần lưu ý thêm về các dịch vụ trọn gói hoặc hỗ trợ kèm theo của các đơn vị vận chuyển.

Hàng hóa cần đóng gói kỹ lưỡng

Như đã đề cập ở trên, hàng hóa cần phải được đóng gói vằng chằng buộc kỹ lưỡng. Việc này giúp hàng được bảo vệ an toàn trong quá trình vận chuyển xuất khẩu. Bên cạnh đó việc đóng kiện hàng tốt cũng giúp vận chuyên được dễ dàng hơn. Hàng hóa cũng không bị thất lạc.

Đơn vị vận chuyển uy tín

Tốt nhất là cần một đơn vị vận chuyển uy tín có đội ngũ nhân viên nhẹ tay với hàng hóa của bạn. Đa phần hàng hóa khi xuất khẩu và nhập khẩu tại Việt Nam thường bị hư hỏng do vận chuyển không đúng cách. Do đó doanh nghiệp cần phải hợp tác với một đơn vị vận chuyển có uy tín trong ngành xuất khẩu.

Công ty Banog với nhiều năm cung cấp giải pháp đóng gói và chèn hàng cho các doanh nghiệp. Chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ và sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay