Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa
Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa

Vận chuyển máy sản xuất

Vận chuyển máy sản xuất cần lưu ý gì

Các loại máy sản xuất rất khó vận chuyển do có trọng lượng nặng và kích thước cồng kềnh. Vì vậy để vận chuyển máy sản xuất đúng cách, doanh nghiệp cần lưu ý nhiều yếu tố. Đầu tiên cần phải nắm rõ kích thước và trọng lượng máy móc cần vận chuyển. Sau đó cần phải lựa chọn loại xe vận chuyển phù hợp. Quá trình vận chuyển sẽ không thế không thiếu phương án dùng dây chằng buộc. Nên doanh nghiệp cũng cần phải lựa chọn loại dây chằng buộc có tải trọng phù hợp.

Xác định được đặc điểm của loại máy mà bạn vận chuyển

Mỗi loại máy sẽ có kích thước và trọng lượng cũng như yêu cầu bảo quản khác nhau. Xác định chính xác các đặc điểm máy móc sẽ giúp doanh nghiệp chọn lựa chính xác phượng tiện vận chuyển và phương án chằng buộc.

Đảm bảo an toàn khi đóng gói

Các loại máy móc thiết bị cỡ lớn có thể ảnh hưởng hoặc gây tai nạn cho người xung quanh. Vì vậy cần làm đầy đủ các khâu trong quá trình đóng gói. Do đó cần lưu ý đảm bảo an toàn khi đóng gói và vận chuyển sản phẩm máy.

Xe chuyên dụng vận chuyển máy sản xuất

Máy sản xuất có trọng lượng nặng cần phải được vận chuyển bởi xe chuyên dụng. Sử dụng xe tải thông thường có thể gây chấn động mạnh cho máy. Quá trình rung lắc khi vận chuyển sẽ làm tuổi thọ của máy giảm đi. Vì vậy cần phải có xe vận chuyển phù hợp.

Tùy theo loại hình chuyên chờ mà máy có cần được lót pallet gỗ hay không. Việc lót pallet gỗ và chằng buộc lại giúp máy ổn định hơn. Máy sẽ không bị rung lắc và đổ ngã trong quá tình vận chuyển.

Biện pháp chằng buộc

Quá trình vận chuyển máy cần phải có dây chằng buộc. Dây chằng giúp máy sản xuất nằm im khi xe chạy. 3 Loại dây thường được sử dụng để chằng buộc máy khi vận chuyển là:

Dây composite polyester

dây đai composite polyester chằng buộc chi tiết máy sản xuất

Với khả năng chịu tải trọng cao, dây đai composite hay còn lại là dây nhựa polyester có thể chằng buộc các loại hàng hóa trọng lượng lớn.

Dây sử dụng con bọ sắt để nối hai dầu dây và dùng thiết bị siết chặt khi chằng buộc. Dây polyester có nhiều ưu điểm khí sử dụng để chằng buộc máy hạng nặng.

  • Dây chịu được tải trọng cao
  • Dây căng và đàn hồi tốt giúp giám áp lực lên hàng hóa
  • Dây không bị gỉ và bền bỉ trước acid, nước muối và mọi thời tiết
  • Dây khó bị cắt đứt

Dây là vật liệu mới nhất và hoàn hảo nhất để chằng buộc hàng hiện tại. Dây giúp tiết kiệm chi phí  chằng buộc cho việc vận chuyển xuất khẩu rất nhiều cho doanh nghiệp.

Dây đai chằng hàng có tăng đơ

Dây chằng hàng tăng đơ

Cũng được sản xuất từ chất liệu polyester. Tùy nhiên dây sở hữu thêm tăng đơ và hai móc chữ J ở hai đầu dây. Giúp thao tác chằng buộc được thực hiện nhanh chóng. Dây có cấu tạo là các sợi polyester đan lại với nhau nên cũng thường được gọi là dây cáp vải chằng hàng.

Dây có ưu thế sử dụng được nhiều lần. Dây bền bỉ với thời gian và rất khó bị cắt đứt. Mỗi loại kích thước dây sẽ cho tải trọng khác nhau. Khi đặt mua loại dây này tại công ty Banog. Quý khách có thể yêu cầu thay đổi chiều dài dây cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Dây xích – dây sắt

Đối với nhiều loại mặt hàng cồng kềnh thì dây xích cũng là loại dây chằng buộc hữu hiệu. Tuy nhiên dây lại có nhược điểm về giá thành và công bảo quản. Dù như thế nào đi chăng nữa thì dây xích cũng vẫn là dây buộc giữ tuyệt vời cho mặt hàng máy móc siêu trường siêu trọng.

Để vận chuyển máy sản xuất ổn doanh nghiệp cần lưu ý đóng gói và chằng buộc máy khi vận chuyển. Nên tham khảo nhiều phương án vận chuyển khác nhau để tìm dược phương pháp hợp lý.

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay