Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa
Giải pháp đóng gói bao bì-bảo vệ hàng hóa

Vật liệu chèn lót

Vật liệu chèn lót có vai trò quan trọng như thế nào?

Quá trình di chuyển hàng hóa đặc biệt là các sản phẩm dễ vỡ luôn cần phải được chèn lót.  Vật liệu chèn lót có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Chèn lót hàng hóa giúp giảm tỷ lệ hư hỏng khi vận chuyển và bảo quản. Tùy theo loại sản phẩm và nhu cầu bảo quản. Mà doanh nghiệp nên sử dụng phương pháp và vật liệu chèn lót thích hợp.

Vật liệu chèn lót là gì?

vật liệu chèn lót thùng carton

Vật liệu chèn lót là các vật liệu mềm và có độ đàn hồi tốt như túi khí đệm hàng, giấy, cao su, mút xốp. Các vật liệu này được quấn xung quanh sản phẩm, được chèn vào trong thùng để giảm xóc. Khi vận chuyển hàng hóa cũng có thể sử dụng vật liệu để chèn vào giữa các kiện hàng. Sử dụng vật liệu chèn đệm giúp hàng hóa được êm.

Nếu không sử dụng vật liệu chèn lót. Sản phẩm rất dễ bị rung lắc khi di chuyển. Quá trình rung lắc và va đập này sẽ làm hàng hóa bị nứt ở các góc cạnh. Đối với các linh kiện điện tử có thể sẽ không sử dụng được.

Vận chuyển khối lượng hàng lớn bằng contaner nếu không được chèn lót. Hàng hóa rất dễ bị đổ bên trong khoang hàng. Quá trình vận chuyển kéo dài nếu không có hướng khắc phục hàng háo sẽ hư hỏng hoàn toàn.

Các loại vật liệu chèn lót thông dụng

Vật liệu chèn lót thông dụng hiện nay gồm có:

Túi khí chèn lót thùng carton – Bao túi khí – Mút xốp

Sản phẩm khi được đặt vào thùng carton cần phải được gói đệm xốp kỹ lưỡng. Công đoạn này giúp sản phẩm không bị trầy xước hoặc rung lắc. Sản phẩm có thể được gói đệm mút hoặc báo túi khí.

Các thùng carton sau khi đóng gói cũng cần xếp lại với nhau và dùng dây đai buộc hàng buộc lại thành kiện.

Túi khí chèn hàng

Vận chuyển hàng xuất khẩu bằng container. Doanh nghiệp cần phải chèn túi khí giữa các kiện hàng. Hoặc chèn túi khí giữa kiện hàng và thành khoang. Việc chèn lót túi khí chèn hàng vào các khoảng trống giúp hàng hóa ổn định, không bị xê dịch. Hàng hóa khi vận chuyển bằng đường bộ hay biển sẽ không bị đổ ngã.

Việc chèn lót túi khí chèn hàng cũng giúp giảm lực va đập cho hàng hóa. Túi khí được bơm căng sẽ có độ đàn hồi. Giúp giảm lực chấn động cho hàng hóa. Hàng hóa khi vận chuyển bằng đường biển sẽ gặp rung lắc rất nhiều. Với túi khí chèn hàng, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn yên tâm khi vận chuyển hàng hóa xuất khẩu.

Doanh nghiệp cũng cần lưu ý là mỗi loại khoảng trống khác nhau sẽ đòi hỏi túi khí chèn lót có kích thươc phù hợp. Vì vậy khi chèn lót bằng túi khí cần dựa trên kinh nghiệm lót hàng hoặc tư vấn từ đơn vị phân phối.

Cao su – mút xốp

Cao su và mút xốp cũng là vật liệu chèn lót nhanh và hữu hiệu nếu sản phẩm quá nhỏ so với thùng carton.

Đối với chèn lót thùng hay sản phẩm trong container. Cao su hay mút xốp cũng giúp ích rất nhiều để chèn vào các góc giúp hàng không bị mẻ hay nứt cạnh. Xem thêm sản phẩm mút xốp định hình.

Chặn gỗ

Chặn gỗ cũng là cách chèn lót thông dụng, mặc dù kém hiệu quả. Giá thành của gỗ cũng ngày càng cao và khó kiếm. Thao tác chuẩn bị cũng mất nhiều thời gian.

Thông dụng nhất vẫn là sử dụng gỗ để chặn chân, chống hàng hóa bị dội ra cửa khi vận chuyển bằng container.

Lưu ý gì khi mua vật liệu chèn

vật liệu chèn lót container

Doanh nghiệp khi mua vật liệu cần lựa chọn đơn vị phân phối uy tín.

Các sản phẩm như túi khí có thể bị xì lỗ mọt nên cần test thử trước khi sử dùng. Quá trình bơm cần hơn 1 tiếng để biết chắc chắn túi khí có bị xì hay không.

Các sản phẩm cần có giấy chừng nhận đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Vật liệu chèn cần phù hợp với sản phẩm cần chèn.  Kích cỡ vật liệu chèn cũng phải phù hợp kích thước sản phẩm cũng như khoảng trống.

Vật liệu chèn nên được test kỹ lưỡng nếu đóng gói và vận chuyển dài ngày. Nên có phương án chèn lót dự phòng để vật liệu có hư khi vận chuyển thì hàng hóa vẫn không bị hư hỏng.

Hiện tại Banog đang cung cấp vật liệu chèn lót túi khí dành cho container. Quý khách có nhu cầu đặt mua xin liên hệ Hotline để được báo giá chính xác.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay